Xem vảy gà linh kê thần tướng với phương pháp chuẩn

Xem vảy gà linh kê muốn đúng và chuẩn nhất cần có được cái nhìn và đánh giá chất lượng bởi các sư kê “lão làng”. Mặc dù mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau nhưng vẫn sẽ có những điểm mặc định để nhận dạng.  Trong bài viết này, đá gà trực tuyến gilbertamy.com sẽ trình bày chi tiết hơn cho anh em tham khảo!

Cách xem vảy gà linh kê từ sư kê

Cách xem vảy gà linh kê từ sư kê

Cách xem vảy gà linh kê từ sư kê

Xem vảy gà linh kê để biết được chú gà mình đang sở hữu có cần phương pháp nuôi dưỡng và rèn luyện đặc biệt hay không. Gà chiến bình thường và gà chiến linh kê sẽ có cách chăm sóc hoàn toàn khác nhau để tăng mức hiệu quả và hấp thu tốt nhất.

Vảy Nội Hoa Đăng – Thần kê đá như “thần”

Vảy Nội Hoa Đăng thuộc loại vảy gà quý hiếm, những chú gà có đặc điểm vảy này thường có khả năng phá và phản đòn cực tốt. Như tên gọi, đây là kiểu vảy nằm ở hàng nội dọc thẳng lên cựa, nhìn khá bắt mắt bởi hình dạng và kích thước đều tăm tắp nhau.

Vảy Giáp Vy Đao – Linh kê có lối đá hiểm độc

Đao hay còn gọi là dao – kiếm, nghe là đã thấy mức nhọn và gây sát thương cao cỡ nào. Vảy Giáp Vy Đao trông tương tự như một mũi đao sắt cùng tập trung vào một khu vực và nằm ở vị trí thuộc hướng cựa gà. Ngoài khả năng gây thương tích cao cho đối thủ với lực đá hiểm thì kỹ năng ra đòn tấn công liên tiếp và việc dòng gà này làm khá chuyên nghiệp.

Xem vảy gà linh kê chính thống – Vảy Linh Giáp Tử

Xem vảy gà linh kê chính thống chắc chắn không thể bỏ qua đặc điểm của vảy Linh Giáp Tử. Vị trí vày nằm ngay cựa ở phần trong của hàng quách, nhìn khá đặc biệt với kiểu vảy chạy từ ngón thới của gà chiến chạy mạch lên đến giáp, nằm ngay cựa ở trong hàng quách.

Vì sao nói vảy Linh Giáp Tử thuộc gà linh kê chính thống? Chiến kê sở hữu vảy Linh Giáp Tử khiến cho gà đối phương sẽ mang thương tích suốt đời hoặc tệ hơn là chết ngay trận đấu nếu chúng phản đòn. Đặc trưng của giống gà này chính là khả năng “trụ sức” đỉnh nhất. Càng về cuối trận thì lực của gà chiến có vảy Linh Giáp Tử sẽ rất khó để đối thủ phản ngược đòn và hạ gục.

Xem vảy gà linh kê chính thống - Vảy Linh Giáp Tử 

Xem vảy gà linh kê chính thống – Vảy Linh Giáp Tử

Vảy Án Thiên – Né đòn đỉnh cao

Vị trí sát đầu gối (phần cao nhất ở chân gà) là vị trí vảy Án Thiên “cư ngụ”. Lối đá tốt là điều đương nhiên mà bất kỳ linh kê nào cũng sở hữu, với chú gà chiến có Vảy Án Thiên còn làm được nhiều hơn thế. Né đòn cực nhanh khiến đối thủ “cay cú” khi tung đòn nào cũng đều bị phản lại đòn đó. Không chỉ vậy, khi nói về sức bền chiến đấu thì gà chiến này lại khó có đối thủ xứng tầm.

Vảy Đại Giáp thuộc top gà chiến quý hiếm

Đặc điểm nhận dạng với ba vảy nhỏ nằm ở hàng quách “chụm” lại với nhau. Nếu có thêm chi tiết một vảy nhỏ nằm trong ba vảy nhưng đang được bao bọc thì đây được gọi là vảy Đại Giáp Giữ Ngọc, thuộc Top gà hiếm có hiện nay.Với lối ra đòn “bảnh” nhất từ trước đến nay khiến ai cũng phải khiếp sợ. Đòn tung ra vừa hiểm, vừa nhanh, đòn nào chất lượng đòn đó, khiến cho đối phương gục ngã ngay lập tức chỉ với một đòn ra duy nhất.

Thủ thuật giúp anh em xem vảy gà linh kê chuẩn xác

Ngoài những đặc trưng riêng để xem vảy gà linh kê chuẩn thì các mẹo sau đây sẽ giúp anh em xem chính xác và tránh nhầm lẫn không đáng có.

Nhận dạng và phân biệt được các loại vảy

Cách xem vảy gà linh kê chuẩn chính là bạn phải có kiến thức cơ bản và sự hiểu biết nhất định về các loại vảy gà. Để tránh nhầm lẫn khi bị “choáng” bởi quá nhiều hình dạng vảy khác nhau mà lại còn tương tự giống nhau, bạn nên xem theo tuần tự như:

  • Màu sắc: Dễ nhận dạng nhất do sẽ khó nhầm lẫn bởi sắc màu.
  • Kích thước: To hay nhỏ, có đều nhau hay không.
  • Hình dạng: Thông thường “giao diện” sẽ y hệt tên gọi của chúng nên bạn cứ dựa hoàn toàn vào đó để nhận dạng.
Nhận dạng và phân biệt được các loại vảy 

Nhận dạng và phân biệt được các loại vảy

Tham khảo nguồn tài liệu ở những thông tin đáng tin cậy

Thông tin sẽ rất dễ bị “loãng” nếu bạn không chọn đúng nguồn tham khảo. Nhận định sai từ lý thuyết thì chắc chắn thực hành cũng sẽ “đi tông”.

Xem vảy gà linh kê qua nhiều góc độ

Không thể xem vảy gà linh kê một cách”máy móc” và theo lý thuyết 100% được. Đôi khi sẽ có nhiều trường hợp ngoại lệ chỉ giống 90%, vì vậy bạn cần phối hợp cả kiến thức và cách nhìn đa chiều để xác định loại vảy chính xác nhất.

Nhờ sự hỗ trợ từ các sư kê

Nếu có cơ hội và điều kiện, bạn nên cần sự trợ giúp từ các sư kê có kinh nghiệm để được trau dồi và có cái nhìn chuẩn hơn. Mặt khác, bạn cũng sẽ dễ hiểu hơn khi phải tự mày mò, đôi khi lại tìm hiểu sai thông tin.

Kết luận

gilbertamy.com đã vừa hoàn thiện xong chuyên mục thông tin về hướng dẫn cách xem vảy gà linh kê đảm bảo thông tin chuẩn sát nhất cho anh em kê thủ. Hy vọng anh em sẽ áp dụng đủ và đúng để mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

>>> Xem thêm: Top giống gà đá ấn tượng nhất trong trường đua 2024

Thông tin về Dương Minh Tuyền
Tôi là Dương Minh Tuyền - Nhà sáng lập trang đá gà trực tiếp gilbertamy.com - Website được tạo ra với mong muốn phát sóng trực tiếp những trận gà đỉnh cao đến với người hâm mộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những kiến thức đá gà và tin tức mới nhất giúp độc giả nắm bắt được thông tin nhanh chóng.