Tên các loại gà đá phổ biến và độc đáo nhất hiện nay

Tên các loại gà đá phổ biến là kiến thức cơ bản mà mọi sư kê cần biết. Điều này không chỉ giúp bạn đánh giá sức mạnh, ưu, nhược điểm của gà, mà còn giúp lựa chọn gà phù hợp với phong cách chơi của mình. Vì vậy, để hỗ trợ anh em mới tham gia vào môn đá gà trực tiếp, dưới đây là danh sách tên của những chú gà chọi phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay.

Tổng quan về tên các loại gà đá phổ biến

Chọi gà là trò chơi giải trí phổ biến ở một số quốc gia tại châu Á, trong đó sẽ có 2 chú gà thi đấu nhau để xác định kẻ giành chiến thắng. Điều này được coi là một bộ môn nghệ thuật đặc biệt bởi chúng có đa dạng phong cách đá khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của một trận đá gà là: Gà trống phải biết sử dụng sức mạnh và kỹ thuật ra đòn để tung cước và mang về chiến thắng.

Tổng quan về tên các loại gà đá phổ biến

Tổng quan về tên các loại gà đá phổ biến

Giới thiệu tên các loại gà đá theo đòn lối

Dưới đây là danh sách chúng tôi gửi đến bạn đọc về tên và định nghĩa các giống gà đá. Toàn bộ tên các loại gà đá đều được phân loại theo màu lông và màu mạng của từng loài.

Gà đòn đá theo hồ

Giống gà này phổ biến chủ yếu ở khu vực miền Bắc và miền Trung, cũng có một số ít ở miền Nam. Chúng được biết đến với khả năng chiến thắng chủ yếu thông qua các đòn đánh thường. Trong trận đấu, chỉ có mỏ, chân và sức mạnh của gà được sử dụng, thậm chí các cựa cũng phải được che phủ để tránh gây thương tích nhiều cho đối thủ. Trận chọi gà thường kéo dài trong thời gian dài, có khi từ sáng đến tối và đôi lúc cần phải bật đèn để chúng tiếp tục chọi.

Gà đá cựa

Dòng gà này khá phổ biến ở miền Nam và trong các quốc gia châu Á như Campuchia, Thái Lan và Philippines. Chúng có sự phát triển mạnh mẽ của cựa hoặc được gắn thêm sắt, dao giúp giành chiến thắng nhanh chóng trước đối thủ. Với cựa sắc bén, giống gà này có khả năng gây sát thương cao. Người tham gia chọi gà cựa thường biết được kết quả nhanh chóng hơn so với gà đòn.

Tên các loại gà đá phân tích theo màu lông

Bên cạnh phân loại theo lối đá, màu lông của gà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phân loại chúng. Màu lông của gà đa dạng, được sắp xếp theo nguyên tắc ngũ hành phong thủy, trong đó có sự tương sinh và tương khắc giữa các nhóm màu với nhau.

Gà nhạn

Ngoài cái tên “gà nhạn” còn một tên gọi khác cho loại gà này là “bạch nhạn”, được sử dụng để chỉ những con gà có bộ lông chủ yếu là màu trắng. Màu lông của chúng có thể là trắng hoặc có đốm kết hợp với một số màu khác. Gà bạch nhạn thuộc vào hệ phong thủy ngũ hành với thuộc tính Kim. Nó được xem là tương sinh với gà xám mạng Mộc và tương khắc với gà màu hạt điều và gà tía.

Gà xám

Các loại gà xám bao gồm gà xám khô, gà xám sắt, gà xám xịt và nhiều loại khác. Chúng đều có bộ lông màu xám kết hợp với một số màu phụ khác. Gà màu xám bị khắc chế bởi gà Nhạn và đồng thời có khả năng khắc chế gà nâu thuộc mệnh Thổ.

Tên các loại gà đá phân tích theo màu lông

Tên các loại gà đá phân tích theo màu lông

Gà ô đen

Gà ô đen là một trong những tên gọi phổ biến để chỉ đến một số loại gà đá có bộ lông màu sẫm tối. Đây là giống gà chủ đạo có bộ lông màu đen, gồm các loại như gà ô ướt, gà ô mã mái và gà ô tía. Chúng thuộc vào hành Thủy và có khả năng khắc chế gà màu điều tía thuộc mệnh Hỏa, đồng thời bị gà màu nâu thuộc mệnh Thổ khắc chế.

Gà điều, tía

Gà chọi màu điều và tía là những con gà có màu sắc chủ đạo đặc trưng, được gọi bằng nhiều tên khác nhau như gà màu mật, gà tía lửa, gà điều đỏ, và nhiều loại khác. Chúng thuộc vào hành Hỏa, tương sinh với nhạn trắng thuộc mệnh Kim và tương khắc với gà màu ô và đen thuộc mệnh Thủy.

Gà khét

Những chú gà khét có bộ lông chủ yếu là màu trắng, kết hợp với một số màu đỏ và lửa. Do đó, chúng còn được gọi bằng những cái tên như khét sữa, khét lửa, khét chuối. Gà khét “đánh đâu thắng đó” là câu nói truyền miệng của nhiều sư kê từ trước đến nay. Nhờ vậy, giống gà này đã tạo nên cơn sốt trong các phiên live đá gà tại gilbertamy.com. Nhiều anh em nuôi hy vọng tìm gà đá này với mong muốn được thành danh.

Các loại gà đá có màu lông nào thì đá hay?

Tùy vào tên các loại gà đá mà chúng sẽ có ưu hay nhược điểm khác nhau. Kết hợp giữa các yếu tố như: màu cựa, đau chân, màu vậy, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là những cách chọn gà đến từ nhiều sư kê nổi tiếng được chúng tôi tổng hợp. Hãy tìm chọn cho mình một trong các loại gà đá hay nhất nhé!

  • Để tìm chọn gà thông qua màu lông hãy nhớ “Nhất điều ô nhì xám khô ba ô ướt”
  • Gà ô chân trắng có mỏ ngà, chiến đâu thắng đó gọi là thần kê.
  • Gà ô chân trắng mẹ có mắng mình cũng mua – gà trắng chân chì mua làm gì giống ấy.
  • Xám chân vàng cả làng mất váy
Gà màu nào có lối đá hay nhất hiện nay?

Gà màu nào có lối đá hay nhất hiện nay?

Kết Luận

Bên cạnh những tên các loại gà đá đã được đề cập ở trên, vẫn còn một số dòng đá gà trực tiếp từ Campuchia khác luôn được sư kê trên toàn cầu ưa chuộng. Thông qua bài viết cung cấp thông tin này, hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức và thông tin bỏ ích cho những người xem gà đá về chủ đề này.

>>> Xem thêm: Phong thủy đá gà và những điều sư kê cần phải thuộc lòng

Thông tin về Dương Minh Tuyền
Tôi là Dương Minh Tuyền - Nhà sáng lập trang đá gà trực tiếp gilbertamy.com - Website được tạo ra với mong muốn phát sóng trực tiếp những trận gà đỉnh cao đến với người hâm mộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những kiến thức đá gà và tin tức mới nhất giúp độc giả nắm bắt được thông tin nhanh chóng.