Cách nuôi gà tre mau lớn sung sức bách chiến bách thắng

Nuôi gà tre là sở thích của nhiều sư kê không chỉ bởi yếu tố thẩm mỹ mà các trận đá gà tre còn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, với những đặc tính riêng của mình thì giống gà này cũng cần được chăm sóc đặc biệt. Cùng đá gà trực tiếp gilbertamy.com tìm hiểu cách nuôi gà tre mau lớn, hiếu chiến ngay trong nội dung sau đây:

Tìm hiểu về giống gà tre chọi

Để biết cách nuôi gà tre mau lớn thì trước tiên mọi người cần biết được đặc điểm và nguồn gốc của giống gà này. Gà tre được xếp vào danh sách một trong các giống gà nhỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay. Trọng lượng trung bình của gà mái từ 0,8kg đến 1kg, còn gà trống nặng nhất vào khoảng 1,5kg.

Tìm hiểu về đặc tính của gà tre

Tìm hiểu về đặc tính của gà tre

Gà tre ở Việt Nam được nuôi chủ yếu tại vùng Nam Bộ theo hình thức nuôi tự nhiên tại nhà hoặc các trang trại. Vì thể hình nhỏ bé nên gà tre thường được nuôi làm cảnh hoặc phục vụ các trận đá gà. Ngoài ra, thịt của nó cũng có chất lượng khá cao và nhiều chất dinh dưỡng.

Bí quyết nuôi gà tre mau lớn

Là giống gà có kích thước nhỏ nhưng gà tre lại có sức đề kháng tốt và dễ dàng tương thích với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, để nuôi gà tre mau lớn cũng đòi hỏi những bí quyết và kỹ thuật riêng. Dưới đây là những cách để đàn gà tre của bạn mau lớn phát triển toàn diện:

Chọn giống gà tre tốt khi nuôi

Nuôi gà tre nói riêng và các loại gà khác nói chung thì bước quan trọng đầu tiên là khâu chọn giống. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển cũng như thất thoát trong quá trình nuôi. Vì vậy bạn cần lựa chọn giống gà tốt, có nguồn gốc rõ ràng. Để chọn gà tre tốt làm giống mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn giống tốt giúp nuôi gà tre mau lớn

Chọn giống tốt giúp nuôi gà tre mau lớn

  • Chọn giống ở những trại gà uy tín, hoặc các cơ sở chuyên phân phối gà tre con chất lượng.
  • Chọn gà tre giống được sinh sản từ bố mẹ đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, thể trạng.
  • Chọn mua gà con khỏe mạnh, không bị dị tật, tốc độ di chuyển linh hoạt, chân thẳng, xương to.

Nuôi gà tre mau lớn theo từng giai đoạn

Quá trình phát triển của gà tre trải qua nhiều giai đoạn từ lúc mới nở đến khi trưởng thành. Vì vậy để nuôi gà tre mau lớn bạn cần biết rõ đặc điểm từng giai đoạn để có cách chăm sóc phù hợp.

  • Giai đoạn mới sinh đến 20 ngày tuổi lúc này gà còn non cần được bảo vệ tuyệt đối. Bạn cần giữ ấm cho chuồng trại, đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, thức ăn đầy đủ. Đặc biệt tránh sự tấn công của các loài vật như chuột, rắn, diều hâu,…
  • Giai đoạn 2 từ 20 ngày đến 2 tháng tuổi, đây là lúc gà con cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Đồng thời cần bổ sung các loại thuốc kháng sinh, nước uống đảm bảo sạch sẽ.
  • Giai đoạn 3 từ 2 tháng đến khoảng 7 tháng tuổi là thời kỳ phát triển toàn diện các kỹ năng. Lúc này gà gần như không tăng cân quá nhiều vì đã đạt đến trọng lượng lý tưởng. Điều bạn cần là bổ sung thức ăn có đủ vitamin, sắt và chế độ tập luyện phù hợp.

Bí quyết nuôi gà tre qua nguồn thức ăn

Thức ăn là yếu tố không thể thiếu trong khi nuôi gà tre nói riêng và nuôi bất cứ loài động vật nào. Nguồn thức ăn của gà tre rất đa dạng như cám, thóc, các loại hạt, ấu trùng, nhộng,… Ngoài ra, gà tre còn biết tự kiếm mồi trong quá trình di chuyển xung quanh khu vực chuồng nuôi.

Bí quyết nuôi gà tre mau lớn với đầy đủ nguồn thức ăn

Bí quyết nuôi gà tre mau lớn với đầy đủ nguồn thức ăn

Để nuôi gà tre mau lớn sư kê cần chú ý đến thời gian cho gà ăn. Để đảm bảo gà hấp thụ thức ăn tốt nhất, tránh đầy bụng và thừa thức ăn thì mọi người cần cho gà ăn lúc 08 giờ và 17 giờ mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn nên chú ý đến tình hình tiêu thụ thức ăn để có sự điều chỉnh phù hợp.

Những kinh nghiệm nuôi gà tre mau lớn đá bo lớn

Gà tre không chỉ được nuôi phục vụ mục đích làm cảnh hoặc cung cấp thực phẩm. Với đặc tính nhanh nhẹn, hiếu chiến giống gà này còn được chọn tham gia các trận đá gà. Để nuôi gà tre mau lớn, hiếu chiến và đá khỏe mọi người có thể tham khảo những kinh nghiệm sau:

Xây dựng chuồng trại nuôi gà tre chọi

Để nuôi gà tre mau lớn thì việc xây dựng chuồng trại là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần thiết kế chuồng trại đủ rộng đảm bảo gà có thể di chuyển thoải mái. Ngoài ra lưu ý đến hướng chuồng đón nắng sáng và tránh các luồng gió độc.

Làm chuồng trại rộng rãi để nuôi gà tre mau lớn

Làm chuồng trại rộng rãi để nuôi gà tre mau lớn

Nuôi gà tre đá sung với chế độ tập luyện phù hợp

Để gà dạng đòn, đá sung thì sư kê cần tập trung vào chế độ tập luyện cho gà tre. Những bài tập cần duy trì thường xuyên như chạy lồng, tập bay, tập nhảy và tập ra đòn. Trong số những bài tập thì xổ gà giúp tăng sức bền, độ dẻo dai và khả năng di chuyển tránh đòn. Tuy nhiên cần bịt mỏ cũng như quấn cựa khi xổ gà để tránh gây ra chấn thương đáng tiếc.

Tổng kết

Nuôi gà tre mau lớn phụ thuộc nhiều vào tay nghề cũng như những kỹ năng của sư kê. Ngoài cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn thì môi trường sống và chế độ tập luyện cũng đóng vai trò quan trọng. Với những tin tức trên chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn tìm được cách nuôi gà tre hiệu quả, hiếu chiến.

>>> Xem thêm: Tắm cho gà chọi – Những cách tắm gà đúng kỹ thuật tốt nhất

Thông tin về Dương Minh Tuyền
Tôi là Dương Minh Tuyền - Nhà sáng lập trang đá gà trực tiếp gilbertamy.com - Website được tạo ra với mong muốn phát sóng trực tiếp những trận gà đỉnh cao đến với người hâm mộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những kiến thức đá gà và tin tức mới nhất giúp độc giả nắm bắt được thông tin nhanh chóng.