Những kinh nghiệm nuôi gà chọi và công tác xây chuồng trại 

Để nuôi một con gà chọi đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo cho cơ thể của chúng săn chắc, khỏe mạnh và tinh thần máu lửa, hăng hái. Muốn gà chọi có những đặc điểm như trên cần phải chú trọng đến các yếu tố từ chọn giống, chăm sóc tốt, thức ăn đảm bảo đủ dưỡng chất, đủ sức khỏe gà luyện tập. Cùng đá gà tv tham khảo những thông tinh kinh nghiệm nuôi gà chọi được tổng hợp chia sẻ từ những chuyên gia.

Vài đặc điểm phổ biến của giống gà chọi

Trước khi đến với kinh nghiệm nuôi gà chọi, cùng tìm hiểu rõ hơn những đặc điểm nhận biết gà chọi thế nào đơn giản nhất ngay sau đây!

Giống gà chiến

Đây là giống gà chiến đã xuất hiện từ khá lâu đời. Thông thường, chúng ta sẽ thấy gà chọi xuất hiện nhiều trong các dịp lễ hội hoặc các trò chơi đá gà xưa nay. Chúng có nguồn gốc đến từ những vùng đất chơi gà chọi nổi tiếng như: Bắc Ninh, Hà Nội, Huế, …và một số địa bàn khác.

Thân hình dài nhưng săn chắc

Với kinh nghiệm nuôi gà chọi, giống gà này có thân và chân dài, cơ thể lực lưỡng, khỏe mạnh. Phần chân và mỏ gà đều có màu đen chì, mắt to sáng và có vòng đen. Thịt và da của gà sẽ có màu đỏ, cổ gà chọi sẽ có mào kép.

Chọn gà có thân hình săn chắc

Chọn gà có thân hình săn chắc

Giống ưa vận động

Điểm cộng của giống gà chòi chính là rất ưa vận động nên chất lượng cân nặng và thịt rất chắc. Gà chọi trống đã trưởng thành có thể đạt khối lượng từ 3 – 4kg. Trong khi đó gà chọi mái trưởng thành có thể tầm 2 – 2,5kg. Giống gà này thường để ít trứng nhưng có sức đề kháng khá tốt.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi như thế nào

Muốn sở hữu một con gà chọi thật khỏe mạnh và sở hữu kỹ thuật tốt thì cần đòi hỏi lựa chọn kỹ lưỡng. Một vài cách chăm sóc dưới đây sẽ giúp cho anh em có thể áp dụng kinh nghiệm nuôi gà chọi đạt được tiêu chuẩn tốt.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chiến

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày là một phần thiết yếu quyết định nên sự phát triển mạnh mẽ của từng con gà chọi. Nhờ kinh nghiệm nuôi gà chọi, chuyên gia khuyên rằng dinh dưỡng cung cấp cho gà sẽ phải căn cứ vào từng giai đoạn lớn lên của chúng.

Chế độ dinh dưỡng cực kỳ quan trọng

Chế độ dinh dưỡng cực kỳ quan trọng

Nên cho gà ăn ít nhất hai bữa vào 9 giờ sáng và 4 đến 5 giờ chiều gồm các loại thực phẩm như: Thóc, cơm, gạo, ngô,… với giống gà trên 6 tháng sẽ cần phải bổ sung thêm những loại thực phẩm thô: Rau củ, chuối, cà chua, thịt bò, tép,…

Cung cấp nước cho cơ thể chúng đầy đủ

Để đảm bảo được gà cung cấp được ngủ nước cần cho sự sinh trưởng phát triển và tiêu hóa thức ăn cũng như hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn hàng ngày có cũng được đựng ở trong máng chuyên dụng học vệ sinh và không có chứa các tác nhân gây bệnh.

Phòng dịch bệnh ở gà là điều cần thiết

Một trong số kinh nghiệm nuôi gà chọi, đó không bỏ qua các cách phòng dịch bệnh ở gà. Loại gà đá hay gà chọi thì đều rất dễ mắc các bệnh về gia cầm, sẽ khiến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như khả năng chiến đấu sau này, dễ khiến cho đàn gà chết đi.

Người chăn nuôi cần thường xuyên chú ý đến công tác phòng bệnh cũng như là vệ sinh chuồng trại làm sạch sẽ. Thực tế gà đá gà chọi sẽ cần được tiêm phát sinh phòng bệnh định kỳ. Bên cạnh đó cũng cần phun thuốc khử trùng quanh chuồng trại để loại bỏ các mầm bệnh gây hại.

Kỹ năng huấn luyện gà đá, gà chọi tốt nhất

Với những người có kinh nghiệm nuôi gà chọi với mục đích thi đấu hãy chú trọng với việc luyện tập tại các khu đất trống. Việc tạo nhiều không gian giúp gà có sự linh hoạt khỏe khoắn và trở nên bền bỉ hơn. Bên cạnh đó luyện tập giúp tăng khả năng phản xạ của gà, nâng cao thể trạng săn chắc cơ bắp.

Cuối cùng hãy thường xuyên kiểm tra đánh giá theo dõi tình hình của gà chọi để luôn có những giải pháp phòng bệnh kịp thời và nhanh chóng nhất.

Kinh nghiệm về xây dựng chuồng trại khi nuôi gà

Chuồng trại cho gà cần phải đảm bảo vệ sinh luôn sạch sẽ có nhiệt độ và một độ ẩm thích hợp. Xây chuồng không được để gió lùa vào nhiều mà vẫn phải đảm bảo che mưa che nắng.

Chuồng trại nên vệ sinh sạch sẽ

Chuồng trại nên vệ sinh sạch sẽ

Tối ưu nhất nếu như bạn có thể xây dựng chuồng chỉnh nền đất cao, xây dựng tường cao nhưng tuyệt đối đảm bảo bên trong thoáng mát, có khoảng không rộng lớn để cho gà sinh hoạt. Bạn cũng cần chú trọng đặc biệt tới vệ sinh chuồng trại, thường xuyên phun thuốc phòng ngừa các loại dịch bệnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. Qua đó loại bỏ ngay các mầm bệnh có nguy cơ gây thiệt hại cho gà nhà bạn.

Lời kết

Nuôi gà chọi gà đá là một hình thức kinh doanh đang ngày càng phổ biến. Vừa rồi là một số kinh nghiệm nuôi gà chọi được tổng hợp từ những người chơi có kinh nghiệm. gilbertamy.com hy vọng đã mang đến bài viết chất lượng có nhiều giá trị cho người đọc. Đừng quên theo dõi trang thông tin của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích.

>>> Xem thêm: Top 3 phương pháp huấn luyện gà đá cực đỉnh từ cao thủ

Thông tin về Dương Minh Tuyền
Tôi là Dương Minh Tuyền - Nhà sáng lập trang đá gà trực tiếp gilbertamy.com - Website được tạo ra với mong muốn phát sóng trực tiếp những trận gà đỉnh cao đến với người hâm mộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những kiến thức đá gà và tin tức mới nhất giúp độc giả nắm bắt được thông tin nhanh chóng.