Dòng Gà Peru Đá Cựa Sắt Hay Nhất 2024

Gà Peru Đá Cựa Sắt là một trong những giống gà nổi tiếng trong môn thể đá gà. Với sức mạnh và khả năng chiến đấu vượt trội, gà Peru t luôn thu hút sự chú ý của nhiều kê thủ. Trong bài viết này, đá gà thomo gilbertamy.com sẽ giới thiệu giúp anh em tìm hiểu thêm về những giống gà peru được cho là đá cựa sắt hay nhất, đồng thời chia sẻ thêm cho anh em những lưu ý khi chọn gà.

Giới thiệu về chung về gà Peru Đá Cựa Sắt

Gà Peru đá cựa sắt được xem là một trong những dòng gà đá cựa sắt hàng đầu hiện nay. Giống gà này có dáng cao giống gà Mỹ và lưng hơi gù nhẹ. Chân của chúng thường có màu đen, nhưng dòng Navajero Dom có chân trắng vàng. Lông đuôi của gà Peru ngắn, nhưng không dài xồ ra và có 2 cọng đuôi phụng dài.

Gà Peru có khả năng đá tốt, phản xạ nhanh nhạy và ít bị dính cựa. Chúng được đánh giá về sức chiến đấu và chịu đòn. Khi thấy đối thủ, gà Peru sẵn sàng lao vào chiến đấu, ngay cả khi đã thấm mệt và gục xuống đất thì chúng vẫn hướng chân về phía đối thủ để tiếp tục đá.

Gà Peru cũng có bản tính nhanh nhẹn và khả năng né đòn tốt. Chúng thường thực hiện các đòn đá cao, bay lên và tung ra những đòn đánh mạnh mẽ vào mặt và mắt đối thủ.

Gà Peru đá cựa sắt được nhiều kê thủ quan tâm

Gà Peru đá cựa sắt được nhiều kê thủ quan tâm

Những dòng  gà Peru Đá Cựa Sắt hay

Gà Peru đã trở thành một trong những dòng gà đá cựa sắt nổi tiếng và được ưa chuộng nhất. Dưới đây là một số giống gà Peru phổ biến tại Việt Nam:

Giống Peru thuần chủng

Đây là giống gà Peru lai giống gà chọi từ các nước như Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha, Malay và giống gà rừng Bankiva. Giống gà Peru thuần chủng có đầy đủ các đặc điểm đặc trưng của dòng gà này như: dáng cao, lưng hơi gù nhẹ, chân màu đen, móng chân màu trắng, lông đuôi ngắn với 2 cọng đuôi phụng dài. Chúng được đánh giá là có khả năng đá tốt, nhanh nhạy và lì đòn.

Giống Gà Peru thuần chủng được đánh giá rất cao

Giống Gà Peru thuần chủng được đánh giá rất cao

Gà tre Peru

Đây là một giống gà Peru đá cựa sắt không thuần chủng được lai giống giữa Peru thuần chủng và giống gà chọi Mỹ. Nhờ việc lai giống với gà Mỹ, gà tre Peru đã có sự cải thiện đáng kể về một số điểm yếu như bàn chân xấu, lưng gù, màu lông, v.v. Điều này đã làm cho giống gà tre Peru trở nên phổ biến hơn giống Peru thuần chủng vì chúng có nhiều đặc điểm tốt hơn và thuận lợi trong việc đá cựa.

 Gà tre Peru có khả năng chịu đòn rất tốt

Giống Peru Thái

Đây là một giống gà Peru đá cựa sắt  lai giống với giống Peru thuần chủng. Cha mẹ của giống gà Peru Thái là gà Peru thuần chủng và gà Thái, từ đó tạo ra con giống kế thừa các đặc điểm ưu việt của cả hai giống gà. Giống gà Peru Thái thường được ưa chuộng và săn đón bởi anh em sư kê tại Thái Lan, và giá cả của chúng cũng khá cao. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng thành công giống gà này kê thủ cần sự chăm sóc tỉ mỉ và kiến thức về chăm sóc gà đá.

Gà Peru được nhiều kê sư Thái Lan yêu thích

Gà Peru được nhiều kê sư Thái Lan yêu thích

Giống lai Peru

Đây là những giống gà Peru được tự lai tạo thông qua việc lai giống gà Peru thuần chủng với các giống khác. Tuy nhiên, việc lai tạo cần được thực hiện cẩn thận để tránh tình trạng lai cận huyết và giảm sức mạnh của con giống.

Lưu ý khi chọn gà Peru Đá Cựa Sắt

Dưới đây là những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn giống gà Peru mà anh em kê thủ cần nắm:

  • Đầu tiên, anh em nên tìm hiểu nguồn gốc của gà Peru Đá Cựa Sắt mà bản thân định mua. Giống gà có nguồn gốc rõ ràng và uy tín sẽ đảm bảo chất lượng hơn.
  • Hãy chọn mua những chiến kê  khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh tật. Kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe của gà trước khi mua bằng cách kiểm tra các vấn đề như da, lông, mắt, mũi, lưỡi, cựa,…
  • Nếu anh em định mua gà Peru Đá Cựa Sắt lai, hãy tìm hiểu về gốc lai của chúng. Việc lai giống có thể tạo ra những đặc điểm ưu việt nhưng cũng có thể đồng thời mang đến những yếu điểm không mong muốn.
  • Chọn mua gà Peru từ các nguồn cung cấp uy tín và đáng tin cậy nhận được những con gà chất lượng và được nuôi dưỡng đúng cách.
  • Trước khi mua gà Peru, hãy chuẩn bị sẵn môi trường sống, thức ăn và các điều kiện chăm sóc phù hợp. Gà Peru cần được chăm sóc và nuôi dưỡng đúng cách để phát triển và đá cựa tốt.
  • Lưu ý rằng việc chọn gà Peru Đá Cựa Sắt phù hợp cũng phụ thuộc vào mục đích nuôi và sở thích cá nhân của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ về giống gà và xem xét xem liệu anh em có đủ kiến thức và kinh nghiệm trong việc chăm sóc và huấn luyện gà Peru trước khi quyết định mua.
Lưu ý khi chọn gà Peru

Lưu ý khi chọn gà Peru

Kết luận

Trên đây là những thông tin về gà Peru Đá Cựa Sắt mà gilbertamy.com muốn chia sẻ đến anh em. Việc chọn lựa một dòng gà Peru phù hợp là điều rất quan trọng. Hãy xem xét kỹ lưỡng thông tin và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trước khi quyết định mua gà Peru.

>>> Xem thêm: Cách chọn gà mái chuẩn chỉ từ a đến z từ cao thủ

Thông tin về Dương Minh Tuyền
Tôi là Dương Minh Tuyền - Nhà sáng lập trang đá gà trực tiếp gilbertamy.com - Website được tạo ra với mong muốn phát sóng trực tiếp những trận gà đỉnh cao đến với người hâm mộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những kiến thức đá gà và tin tức mới nhất giúp độc giả nắm bắt được thông tin nhanh chóng.