Gà chọi Thái Lan có đặc điểm gì? Có nên đầu tư hay không?

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đang được nhiều anh em quan tâm. Đó là giống gà chọi Thái Lan có đặc điểm gì và liệu có nên đầu tư vào chúng không. Khi nhận được câu hỏi này, phóng viên trang Đá Gà TV đã tìm hiểu và muốn chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về việc này.

Nguồn gốc của gà chọi Thái Lan

Điều đặc biệt là một số con gà chọi Thái Lan có giá trị rất cao

Điều đặc biệt là một số con gà chọi Thái Lan có giá trị rất cao

Gà chọi Thái Lan có nguồn gốc từ đất nước này và được xem là một trong những giống gà chọi có lịch sử lâu đời tại Thái Lan. Đến năm 2009, chúng được công nhận và chứng nhận bởi Hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh.

Điều đặc biệt là một số con gà chọi Thái có giá trị rất cao, có thể lên đến hàng tỷ đồng. So với Việt Nam, giá trị của các chiến kê nổi tiếng ở đây thường chỉ dao động khoảng 500 triệu đồng, như trong trường hợp của Xám Đần. Cũng có những danh thủ không có giá bán như Xám Messi, được coi là vô giá. Nếu ai đó biết về danh thủ gà chọi nào có giá trị cao hơn Xám Thần, có thể chia sẻ thông tin trong phần bình luận.

Theo thông tin từ Wikipedia, ở Thái Lan, việc thi đấu gà chọi được coi là hợp pháp và các chủ trại gà thường tập trung vào việc mua và lựa chọn những con gà bố mẹ có khả năng gây giống tốt. Sau đó, những con gà được thử mỏ và sau này có thể bán cho người chơi.

Gà chọi Thái Lan không chỉ nổi tiếng mà còn là sân chơi gà được rất nhiều người yêu thích và coi là lớn nhất trong khu vực. Đặc biệt, chúng sở hữu nhiều phẩm chất độc đáo so với các dòng gà chọi khác trên thế giới. Sự độc đáo này cũng là lý do khiến giá của chúng khá cao, với một số con gà đá Thái Lan có giá lên đến 1,6 tỷ đồng.

Lý do bạn nên chơi gà chọi Thái Lan?

Lý do bạn nên chơi gà chọi Thái Lan?

Lý do bạn nên chơi gà chọi Thái Lan?

Một số lý do mà bạn nên sở hữu một con gà Thái là bởi có nhiều dòng gà nổi tiếng như Phama, Pakoy, Phanat và Mangon.

  • Dòng gà Phama được đánh giá cao với nhiều con sở hữu đặc tính đáng chú ý như đá cần non, chạy kiệu dài, và lùi tát. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng loại gà này cần có kiến thức và kinh nghiệm.
  • Gà Pakoy nổi tiếng với khả năng ôm đấm, một lối đá đặc trưng và khó chịu đối với nhiều người chơi, được gọi là “gà không đầu.” Sở hữu một con gà Pakoy đòi hỏi kỹ năng và kiên nhẫn.
  • Dòng gà Phanat chuyên cưa kèo hai mang, có nhiều con có đặc tính mé đầu mặt hoặc mé vai lưng. Đá vào vai lưng, chúng có xu hướng xuống rất nhanh.
  • Đến dòng gà Mangon, được nhập khẩu vào Việt Nam từ Sài Gòn, nổi tiếng với việc cưa đè thông vỉa đá dọc ngang một cách chuẩn xác. Đây được coi là dòng gà có khả năng sinh nối tốt.

Nếu có cơ hội, bạn có thể cân nhắc tìm mua gà Pakoy hoặc Phanat khi đi sang Thái Lan, vì bạn có sở thích với gà đấm và cưa. Việc kết hợp giữa bố gà đấm và mái gà cưa đã cho ra những con gà con có đặc tính bạn mong đợi.

Cách chăm sóc gà chọi Thái Lan

Chăm sóc gà Thái không khác biệt nhiều so với cách chăm sóc gà ở Việt Nam, đặc biệt khi khí hậu ở Thái Lan và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng. Nếu có điều kiện, việc mua thức ăn đóng gói riêng cho gà Thái với chế độ ăn được in trên bao bì là một lựa chọn tốt.

Chăm sóc gà Thái chủ yếu tập trung vào việc đảm bảo chúng được cung cấp thức ăn đủ độ và có chế độ dinh dưỡng tốt. Quan trọng là giữ cho gà ăn uống điều độ để duy trì khung cơ thể và cân nặng lý tưởng.

Gà chọi Thái Lan có dễ nuôi không?

Gà chọi Thái Lan có dễ nuôi không?

Gà chọi Thái Lan có dễ nuôi không?

Việc nuôi gà đá Thái Lan không quá khó khăn do tương đồng về khí hậu và môi trường giữa hai nước. Người nuôi gà chiến Việt Nam có thể thấy quen thuộc khi chuyển sang chăm sóc gà Thái. Tập trung vào việc duy trì phẩm chất và cân nặng của gà là điều cần quan tâm hàng đầu.

Tuy nhiên, việc áp dụng chế độ ăn theo gà đòn miền Bắc có thể không phù hợp vì có thể dẫn đến tăng cân quá mức. Do đó, tìm hiểu về các loại thức ăn chuyên dụng dành cho gà đá Thái Lan là cần thiết. Có những loại thức ăn được sản xuất đặc biệt chỉ để phục vụ cho nhu cầu dinh dưỡng của gà đá chiến đấu. Bạn có thể mua chúng trên mạng với giá khoảng 50-60 nghìn đồng/kg.

Tổng kết

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin đáng chú ý về gà chọi Thái Lan. Nếu các anh em có điều gì muốn đóng góp hoặc muốn biết thêm kiến thức đá gà nào khác, xin hãy để lại bình luận phía dưới. Mình sẵn lòng viết thêm những nội dung hay hơn để chia sẻ với mọi người. Xin chân thành cảm ơn!

Thông tin về Dương Minh Tuyền
Tôi là Dương Minh Tuyền - Nhà sáng lập trang đá gà trực tiếp gilbertamy.com - Website được tạo ra với mong muốn phát sóng trực tiếp những trận gà đỉnh cao đến với người hâm mộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những kiến thức đá gà và tin tức mới nhất giúp độc giả nắm bắt được thông tin nhanh chóng.