Gà chọi đánh đầu cựa là gì? Tại sao nên áp dụng đánh đầu cựa?

Gà chọi đánh đầu cựa được xem là một trong số phương pháp chiến đấu được rất nhiều sư kê áp dụng cho chiến kê của mình. Thông thường chỉ những tay chơi gà chính hiệu mới áp dụng phương pháp đánh đầu cựa vào thời điểm thích hợp. Hãy cùng theo đá gà thomo gilbertamy.com tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật ra đòn siêu thú vị này nhé!

Gà chọi đánh đầu cựa là như thế nào?

Gà chọi đánh đầu cựa là gì chắc chắn là một thắc mắc kinh điển của những sư kê mới học “chơi gà”. Hiểu đơn giản thì đây là một kỹ thuật ra đòn nguy hiểm và hiệu quả, được nhiều sư kê áp dụng để nâng cao khả năng chiến thắng cho chiến kê của mình.

Tuy nhiên để phát huy cao độ hiệu quả của kỹ thuật này đòi hỏi sư kê cần có kinh nghiệm và biết cách huấn luyện gà chọi đúng cách. Nếu như có thể huấn luyện thành công kỹ thuật này, gà chọi có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng và dễ dàng giành chiến thắng trong trận đấu.

Cụ thể hơn đánh đầu cựa đúng như tên gọi sẽ sử dụng cựa sắt được gắn vào chân gà để tấn công đối thủ. Cựa sắt giúp tăng sức sát thương và đối thủ cũng sẽ dễ dàng bị hạ gục nhanh chóng.

Gà chọi đánh đầu cựa là như thế nào?

Gà chọi đánh đầu cựa là như thế nào?

Ưu điểm và nhược điểm của gà chọi đánh đầu cựa

Như bao phương pháp khác, đánh đầu cựa cũng sẽ tiềm ẩn ưu điểm và hạn chế riêng. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Đối thủ bị gà chọi hạ gục nhanh chóng.
 • Tạo lợi thế chiến thuật và khiến đối thủ bị bất ngờ.
 • Giúp gà chủ động trong trận đấu và kiểm soát sàn đấu.

Nhược điểm

 • Cần được luyện tập kỹ lưỡng để sử dụng cựa sắt hiệu quả.
 • Dễ bị dính đòn nếu không di chuyển linh hoạt.
 • Cựa sắt có thể gây nguy hiểm cho gà nếu không được gắn đúng cách.

Tại sao phương pháp đánh đầu cựa gà chọi được ưa chuộng?

Không phải ngẫu nhiên nhiều sư kê ưa chuộng kỹ thuật gà chọi đánh đầu cựa. Dưới đây là một số lợi ích thiết thực của phương pháp này khiến nhiều sư kê mê mẩn:

Đá truyền thống

Kỹ thuật đánh đầu cựa là một trong những kỹ thuật chiến đấu hiệu quả nhất trong chọi gà. Kỹ thuật này sử dụng cựa sắt được gắn vào chân gà để tấn công đối thủ, mang lại khả năng hạ gục nhanh chóng và tiết kiệm sức lực cho chiến kê.

Tại sao phương pháp đánh đầu cựa gà chọi được ưa chuộng?

Tại sao phương pháp đánh đầu cựa gà chọi được ưa chuộng?

Phương thức giản đơn

Nếu như sư kê chịu khó luyện tập cho gà chọi đánh đầu cự chắc chắn sẽ đào tạo ra được một chiến kê bất bại. Hiện nay cũng có vô số hướng dẫn luyện tập kỹ thuật này nên bạn có thể áp dụng cho gà chọi của mình dễ dàng. Điều này chắc chắn sẽ giúp khả năng ra đòn của chiến kê trở nên đỉnh cao và chính xác hơn.

Hiệu quả cao

Một trong số những lý do khiến kỹ thuật đánh đầu cựa được sử dụng rộng rãi trong chọi gà chính là tính hiệu quả cao. Cụ thể gà chọi có thể sử dụng cựa sắt để tấn công vào tất cả các vị trí trên cơ thể đối thủ.

Đặc biệt các đòn tấn công bằng cựa sắt có thể gây sát thương lớn và hạ gục đối thủ nhanh chóng. Không dừng ở đó chiến kê dễ dàng tập trung tấn công vào các điểm yếu trên cơ thể đối thủ như mắt, cổ, ức để tăng khả năng chiến thắng trong trận đấu cụ thể.

Lưu ý nên nhớ khi áp dụng kỹ thuật gà chọi đánh đầu cựa

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi áp dụng đánh đầu cựa cho gà chọi anh em nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Chọn gà có tố chất tốt: Gà cần khỏe mạnh, nhanh nhẹn, có bản lĩnh chiến đấu cao và phù hợp với kỹ thuật đánh đầu cựa. Ngoài ra anh em nên ưu tiên những con có vảy dày, mỏ ngắn, cánh to, đùi to, mắt sáng và lanh lợi. Đồng thời bạn cũng cần tránh gà có dáng đi thấp, lườn ngắn, mỏ dài, mắt lờ đờ.
 • Luyện tập di chuyển: Sư kê nên thường xuyên cho gà chọi tập di chuyển linh hoạt, né đòn và di chuyển theo nhiều hướng khác nhau.
 • Rèn luyện khả năng ra đòn: Bạn nên cho gà tập ra đòn bằng cựa sắt vào các mục tiêu khác nhau, chú trọng vào độ chính xác và lực mạnh.
 • Nâng cao khả năng phối hợp: Không dừng ở đó sư kê nên đầu tư thời gian tập phối hợp các đòn tấn công, di chuyển và né đòn cho gà chọi để tạo thành lối đá bài bản.
 • Cho gà tập luyện cùng với đối thủ: Đây được xem là một tăng cường kinh nghiệm chiến đấu cũng như cho chúng đỡ bỡ ngỡ khi vào trận đấu thực tế.
 • Giám sát và điều chỉnh: Theo dõi quá trình luyện tập của gà và điều chỉnh bài tập phù hợp với khả năng của từng con là điều sư kê nên lưu ý kỹ lưỡng. Ngoài ra bạn cũng nên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà để đảm bảo sức khỏe và thể lực tốt nhất. Hãy đảm bảo rằng tinh thần ổn định cho gà trước khi thi đấu để chúng có thể phát huy cao độ khả năng chiến đấu nhé!
Lưu ý nên nhớ khi áp dụng kỹ thuật gà chọi đánh đầu cựa

Lưu ý nên nhớ khi áp dụng kỹ thuật gà chọi đánh đầu cựa

Lời kết

Mong rằng qua bài viết này tới từ gilbertamy.com bạn có thể biết cách áp dụng phương pháp gà chọi đánh đầu cựa hiệu quả hơn. Chúc anh em sư kê sẽ sớm có thể đào tạo và huấn luyện ra những chiến kê bất bại, oanh tạc mọi đấu trường gà trong nước và quốc tế.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà đá khỏe sung mãn chuẩn nhất

Thông tin về Dương Minh Tuyền
Tôi là Dương Minh Tuyền - Nhà sáng lập trang đá gà trực tiếp gilbertamy.com - Website được tạo ra với mong muốn phát sóng trực tiếp những trận gà đỉnh cao đến với người hâm mộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những kiến thức đá gà và tin tức mới nhất giúp độc giả nắm bắt được thông tin nhanh chóng.