Đòn cáo chết gà là gì? Dấu hiệu chiến kê có đòn cáo hiểm

Anh em đang quan tâm đến đòn cáo chết gà và muốn tìm hiểu về các kiến thức liên quan? Trong bài viết này, daga2 cung cấp cho anh những kiến thức hữu ích về đòn cáo và phổ cập đến các đòn cáo phổ biến. Hãy cùng theo dõi bài viết để bỏ túi thêm nhiều kiến thức hay về bộ môn đá gà nhé!

Khái quát chung về đòn cáo chết gà

Đòn cáo chết gà là những đòn đá độc, có khả năng khiến gà đối phương chạy trối chết hoặc gục ngã chỉ trong vài phút chỉ với một cú đá duy nhất. Một số đòn cáo có thể không khiến gà đối thủ tử vong ngay lập tức, nhưng chúng gây ra tổn thương nặng và khiến đối thủ phải mất rất nhiều thời gian để hồi phục.

Mặc dù không yêu cầu sức mạnh và tốc độ, nhưng chiến kê có đòn cáo chết gà đối thủ vẫn mang lại hiệu quả cao. Một cú đá chuẩn xác cũng đủ để làm cho gà đối thủ gục ngã hoặc chạy trối chết.

Do đó, hầu hết các sư kê đều khao khát có một chiến kê sở hữu khả năng này. Có một chiến kê biết cách sử dụng đòn cáo chết gà tương tự như nắm giữ một thần kê trong tay có thể nâng tỷ lệ thắng  trong các trận đá gà.

Đòn đá cáo là đòn đá rất hiểm trong đá gà

Đòn đá cáo là đòn đá rất hiểm trong đá gà

Các đòn cáo chết gà phổ biến

Dưới đây là một số đòn cáo phổ biến kê thủ có thể tham khảo:

Đòn đá đâm thủng phổi

Đòn cáo chết gà đâm vào phổi của đối thủ được coi là một trong những đòn tấn công đáng sợ nhất. Đòn này thường được thực hiện bằng cựa sắt được gắn vào chân của chiến kê. Khi thực hiện đúng cách, đòn đá này có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng và làm cho đối thủ gục ngay lập tức.

Tuy nhiên, hiệu quả của đòn này phụ thuộc rất nhiều vào cấu trúc cơ thể của gà đối phương. Đối với gà Mỹ cơ thể của chúng có cấu trúc đặc biệt và nội tạng nằm sâu trong lồng ngực nên việc thực hiện đòn đá này trở nên khó khăn rất nhiều.

Một khi trúng đòn này thì gà đối phương chỉ có thể gục ngã

Một khi trúng đòn này thì gà đối phương chỉ có thể gục ngã

Đòn cáo chết gà đâm vào ức

Một đòn cáo khác mạnh mẽ là đâm vào vùng ức của đối thủ. Vùng này chứa nhiều cơ quan quan trọng như điều và hầu. Khi gặp phải đòn này, gà thường đối thủ thường không thể chống đỡ và sẽ gục ngay lập tức.

Việc tấn công vào vùng ức gà gây ra tổn thương nghiêm trọng, làm hỏng các cơ quan quan trọng và khiến gà chết ngay tức khắc. Tuy nhiên, việc thực hiện đòn này cũng phụ thuộc vào sức mạnh và kỹ năng của chiến kê. Nếu không đủ mạnh hoặc đá không trúng vào vị trí chính xác thì chiến kê sẽ gặp bất lợi hơn so với đối thủ.

Đòn đá vào mắt

Đòn này thường được sử dụng bởi các chiến kê có kỹ thuật đá ngang, đá tạt hoặc đá mé. Các chiến kê sở hữu đòn này thường tấn công mắt đối thủ theo một đường xéo nhất định, tăng khả năng gây sát thương. Khi mắt của đối thủ bị trúng, nó có thể gây mất thị lực hoặc thậm chí dẫn đến cái chết do mất máu. Đòn này có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng và làm hỏng một phần quan trọng của đối thủ, khiến cho gà đối phương không thể tiếp tục chiến đấu.

Đòn đá này yêu cầu kỹ thuật rất cao

Đòn đá này yêu cầu kỹ thuật rất cao

Đòn cáo chết gà đá gãy cần cổ

Đây là một trong những đòn cáo nguy hiểm nhất. Đòn này đòi hỏi chiến kê phải có sức mạnh vô cùng lớn để làm gãy cần cổ của đối thủ. Khi bị trúng, cần cổ của gà đối thủ bị gãy, và có thể chết ngay. Thực hiện đòn này đòi hỏi chiến kê có kỹ năng và sức mạnh cao. Nếu không thực hiện đúng cách sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.

Đá gãy cổ là đòn đá cáo cực nguy hiểm

Đá gãy cổ là đòn đá cáo cực nguy hiểm

Hướng dẫn nhận biết gà có “ đòn đá chết gà”

Để nhận biết gà có “đòn đá chết gà”, anh em có thể áp dụng các phương pháp sau:

  • Quan sát gà trong các trận đấu hoặc buổi tập để đánh giá khả năng gây đòn cáo của chúng. Tuy nhiên, việc đưa gà ra trận đấu để kiểm tra này có thể gây nhiều rủi ro. Thay vào đó, tốt nhất kê thủ hãy đánh giá thực lực của chiến kê qua các trận đấu tập. Hãy chú ý quan sát các đòn tác động vào các vị trí nhạy cảm như mắt, hầu, đầu, cổ, ức… Các vị trí này có thể gây tổn thương nghiêm trọng khi gà nhận đòn.
  • Theo kinh kê, có đến 33 loại gà thần kê, trong đó đáng chú ý là gà linh, gà thần và gà kỳ. Những con gà có đặc điểm tốt như gà song sinh, gà lão kê thần đồng, cựa nhật nguyệt, thư hùng kê… thường sở hữu những đặc điểm đặc biệt trên cơ thể. Đây là những con gà có khả năng gây đòn cáo cao.
  • Một cách khác để nhận biết gà có đòn cáo là quan sát các đặc điểm trên cơ thể của chúng như vảy, cựa và chân.
Tips nhận biết chiến kê có đòn đá cáo hay

Tips nhận biết chiến kê sở hữu đòn cáo chết gà hiểm hóc

kết luận

Trên đây là tổng hợp các kiến thức về đòn cáo chết gà mà kê thủ cần biết. Việc hiểu rõ về các đòn cáo và cách nhận đòn đá sẽ giúp bạn nắm bắt lợi thế trong các trận đá gà. Hãy áp dụng kiến thức này vào quá trình chơi đá gà để đạt được kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Dòng Gà Peru Đá Cựa Sắt Hay Nhất 2024

Thông tin về Dương Minh Tuyền
Tôi là Dương Minh Tuyền - Nhà sáng lập trang đá gà trực tiếp gilbertamy.com - Website được tạo ra với mong muốn phát sóng trực tiếp những trận gà đỉnh cao đến với người hâm mộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những kiến thức đá gà và tin tức mới nhất giúp độc giả nắm bắt được thông tin nhanh chóng.