Cách băng cựa gà đá hiệu quả tăng tính sát thương

Cựa là vũ khí được trang bị giúp làm tăng tính sát thương cho những pha ra đòn của gà. Tuy nhiên cách băng cựa gà đá như thế nào để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những loại cựa gà thường sử dụng và kỹ thuật băng cựa hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về những loại cựa cho gà đá

Trước khi tìm hiểu về cách băng cựa gà đá thì mọi người cần biết những loại cựa được sử dụng. Hiện tại về cơ bản có hai loại cựa được dùng phổ biến ở các giải thi đấu của gà chọi gồm cựa tròn và cựa dao. Mỗi loại cựa có những đặc điểm khác nhau như:

Cựa tròn và cựa dao được sử dụng phổ biến trong đá gà

Cựa tròn và cựa dao được sử dụng phổ biến trong đá gà

  • Cựa tròn: Hay còn gọi cựa sắt, là loại cựa phổ biến được sử dụng ở các giải đá gà quốc tế lẫn trong nước. Ưu điểm của loại cựa này là giá thành rẻ, dễ tìm dễ mua và được sử dụng rộng rãi. Cựa tròn có dạng thanh sắt được bẻ cong và mài nhọn một đầu có thể xuyên thấu da thịt đối phương.
  • Cựa dao: Đây là loại cựa có sức sát thương cực mạnh, chỉ cần một đòn đá có thể tiễn đối phương đăng xuất. Tuy nhiên, cựa dao thường chỉ áp dụng cho môn đá gà tre ở các giải chuyên nghiệp. Loại cựa này có hình dáng như một con dao nhỏ sắc bén có thể xé toạc da thịt đối thủ.

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá

Cựa là một vũ khí giúp gia tăng sức mạnh cho chiến kê khi được trang bị đúng kỹ thuật. Tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi có thể gây tổn hại cho chính gà chọi của bạn. Vì vậy, để phát huy tối đa hiệu quả mọi người có thể áp dụng những cách băng cựa gà đá sau đây.

Cách băng cựa gà đá cho gà tre

Gà tre là giống gà có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ vì vậy thường sử dụng các cặp cựa khá nhỏ. Trong đó, cựa dao là loại vũ khí phổ biến thường được áp dụng cho những trận đá gà tre. Cách băng cựa gà đá cho gà tre bạn cần chuẩn bị cựa, băng keo và đầu lọc thuốc lá sau đó thực hiện các bước:

Cách băng cựa gà đá cho gà tre

Cách băng cựa gà đá cho gà tre

  • Kéo thẳng thới gà để làm nổi lên sợi dây gân ở gối của gà chọi để làm điểm mốc lắp cựa.
  • Đối với chân phải bạn lắp cựa ở song song với phần mép ngoài của sợi gân này. Cựa ở chân trái sẽ lắm thắng hàng ở mép phía trong của dây gân.
  • Chêm thêm đầu lọc thuốc lá nếu thấy có khoảng trống hở giữa cựa và chân gà.
  • Tiến hành quấn băng keo cố định theo nguyên tắc bốn vòng ở phía trên cựa và hai vòng phía dưới. Lặp lại thao tác này một đến hai lần, có nghĩa sẽ quấn khoảng 12 đến 15 vòng băng keo để tránh bung cựa khi đá.

Cách băng cựa gà đá đòn

Gà đá đòn có đặc điểm lông ít và cơ thể to cao nên thuận tiện cho việc quấn cựa. Vì gà đòn có lực chân mạnh nên bạn cần phải tăng số vòng quấn băng keo để tránh trường hợp rách hoặc tuột keo khi đang đá.

Đối với những chiến kê có cựa dài thì bạn nên quấn một lớp vải mềm trước khi gắn cựa sắt. Điều này sẽ làm giảm chấn thương cũng như đề phòng trường hợp gãy cựa chính khi đá quá sung. Về cách băng cựa gà đá đòn cũng gồm các bước tương tự như băng cựa gà tre.

Cách mài cựa gà đá giúp tăng sát thương

Chọn giống gà khỏe, hiếu chiến và cách băng cựa gà đá phù hợp là hai yếu tố chính quyết định thắng lợi. Tuy nhiên bạn cũng nên học thêm cách mài cựa để tăng tính sát thương cho đòn đá.

Cách mài cựa tròn (cựa sắt)

Để tạo ra cặp cựa tròn sắc bén, tính sát thương cao bạn cần mài lại phần đầu nhọn trước khi vào trận. Mọi người có thể sử dụng đá mài dao hoặc giấy nhám chà vào phần mũi nhọn của cựa. Đến khi nào thấy cựa sáng bóng và sắc nhọn thì dừng lại.

Cách mài cựa tròn bằng đá chuyên dụng

Cách mài cựa tròn bằng đá chuyên dụng

Cách mài cựa dao gà đá

Để mài cựa dao bạn vẫn có thể sử dụng giấy nhám hoặc đá mài dao. Cách tiến hành là nghiên lưỡi dao theo góc độ thích hợp và mài cho đến khi bén. Lưu ý không để thẳng lưỡi dao vì sẽ làm mòn và giảm đi tính sát thương cũng như khả năng xuyên thấu. Thực tế việc mài cựa dao cũng giống như mài dao sử dụng tại nhà của các bạn.

Những lưu ý để có cách băng cựa gà đá tốt nhất

Như đã giới thiệu, biết cách băng cựa gà đúng kỹ thuật sẽ tạo ra những sát thương cực lớn. Thế nhưng nếu không thực hiện đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro với chính chiến kê của bạn. Vì vậy mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau khi băng cựa gà đá:

  • Đảm bảo lựa chọn cựa phù hợp, đúng size với chân gà để tránh tuột cựa hoặc chấn thương.
  • Không phải cứ chọn cựa càng dài thì càng mang lại lợi thế trong cuộc chiến. Cựa quá dài khiến gà gặp khó khăn trong quá trình di chuyển cũng như ra đòn.
  • Đảm bảo băng cựa gà đúng kỹ thuật, tạo sự thoải mái trong quá trình di chuyển.
  • Nên quấn vải mềm hoặc keo bên trong cựa chính của gà trước khi lắp cựa sắt để bảo vệ an toàn cho đôi chân của gà.

Tổng kết

Với những thông tin trên chắc chắn mọi người đã hiểu lý do vì sao nên sử dụng cựa khi đá gà. Cùng với đó là những chia sẻ về cách băng cựa gà đá đúng kỹ thuật. Chúc các bạn sẽ lên cựa thành công và bách chiến bách thắng với chú chiến kê của mình. Bên cạnh đó, anh em muốn xem đá gà trực tiếp full HD miễn phí thì hãy tạo ngay tài khoản tại gilbertamy.com để thưởng thức những trận gà đá siêu hấp dẫn cùng tỷ lệ kèo cược gà cao, đừng bỏ lỡ cơ hội nhận tiền cược miễn phí tại đây để trải nghiệm nữa nhé!

>>> Xem thêm: Cách nuôi gà tre mau lớn sung sức bách chiến bách thắng

Thông tin về Dương Minh Tuyền
Tôi là Dương Minh Tuyền - Nhà sáng lập trang đá gà trực tiếp gilbertamy.com - Website được tạo ra với mong muốn phát sóng trực tiếp những trận gà đỉnh cao đến với người hâm mộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những kiến thức đá gà và tin tức mới nhất giúp độc giả nắm bắt được thông tin nhanh chóng.